TRANG CHỦ GIỚI THIỆU NĂNG LỰC TIN TỨC DỰ ÁN TUYỂN DỤNG THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Tiếng Việt     English
TIN TỨC & SỰ KIỆN

Việt – Nhật bàn giải pháp tăng cường công tác bảo trì công trình xây dựng tại Việt Nam - 26/09/2012

Tham dự Hội thảo có đại diện của hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và lãnh đạo Sở Xây dựng của hơn 60 tỉnh, thành trong cả nước.
 
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Việt Nam hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong công tác bảo trì các công trình xây dựng, như thiếu các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiếu các quy trình, kỹ thuật để bảo trì. Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn về kinh phí, nhận thức của chủ đầu tư chưa đầy đủ về công tác bảo trì, đặc biệt đối với các công trình có vốn Nhà nước. “Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo công năng và an toàn công trình trong khai thác sử dụng cũng như hiệu quả đầu tư”, Thứ trưởng Khánh nhấn mạnh.
 
 Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu khai mạc tại Hội thảo
 
Do đó, cùng với việc đảm bảo chất lượng xây dựng các công trình mới, việc tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo trì các công trình xây dựng đang trong quá trình khai thác và sử dụng là rất quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn tiết kiệm và nâng cao hiệu quả đầu tư. Ông bày tỏ hy vọng thông qua Hội thảo này, Bộ Xây dựng cũng như các cơ quan QLNN sẽ tiếp thu và hoàn thiện hơn nữa cơ chế chính sách cũng như người sử dụng công trình nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo trì công trình xây dựng.
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, với định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của miền Trung, thành phố môi trường và thành phố du lịch, Đà Nẵng hiện đang triển khai hàng loạt các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, các công trình kiến trúc quy mô lớn, Khu Công nghệ cao và Khu CNTT tập trung nhằm mục đích đáp đứng nhu cầu phát triển không ngừng của người dân thành phố và đảm bảo an sinh xã hội. Tuy mật độ xây dựng lớn, nhưng thành phố vẫn luôn quan tâm đến chất lượng và bảo trì các dự án đầu tư xây dựng. Ông nhấn mạnh “Thông qua Hội thảo, chính quyền thành phố mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức, các công ty của Nhật Bản trong các dự án xây dựng tại thành phố, đặc biệt là các dự án Khu Công nghệ cao, Khu CNTT tập trung”.
 
Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ 21 đến 22-9. Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận về thực trạng và giải pháp liên quan đến các công trình xây dựng, về vấn đề bảo trì đối với các công trình thuỷ lợi, đường sá và xây dựng dân dụng, .v.v. 
 
Võ Tấn Hà sưu tầm (Quỳnh Đan, www.danangcity.gov.vn, 24/9/2012)
CÁC TIN KHÁC
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Địa chỉ : 199 Nguyễn Văn Linh - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại : (+84) 0511.3826 658 - (+84) 0511 3843 090 | Fax : (+84) 0511.3817 133
E-mail : mtccc@dng.vnn.vn | Website : http://www.mtccc.com.vn
Số người đang online : 3 | Tổng số người truy cập : 137471 | Thiết kế phát triển bởi VinaWise